Những quán phở Hà Nội ngon

Phở là món ăn truyền thống của người Việt!Ai cũng muốn 1 lần được thưởng thức hương vị Phở Hà Nội nhưng với sự phát triển với rất nhiều quán phở mọc lên bạn chưa thể tìm cho mình hương vị thật sự của Phở Hà Nội xưa. Dưới đây là những quán phở Hà Nội ngon

Những quán phở Việt Nam vẫn giữ những thói quen là ít khi mang thực đơn cho khách hàng mà khách sẽ phải tự chọn loại phở gì (ví dụ: phở bò, phở gà...). Phở được đựng trong tô. Thông thường thì những bàn ăn được đánh số để phục vụ, trên đó có sẵn đũa , muỗng và những gia vị kèm theo phở như: tương, chanh , nước mắm , ớt..

phở Lý Quốc Sư
Có nhiều chi nhánh thủ đô cộng với màu cam nổi bật, phở Lý Quốc Sư là địa chỉ quen thuộc được nhiều người nước ngoài mách nước” nhau khi muốn tìm nơi thưởng thức phở ngon ở thủ đô. Thương hiệu phở này đã được tờ The Culture Trip liệt kê trong danh sách 6 quán phở nên ghé ở Hà Nội, nhưng gợi ý du khách nên đến cơ sở đầu tiên - số 10 Lý Quốc Sư để thưởng thức hương vị đặc biệt nhất.

Phở Bát Đàn
Không gian quán rất sạch sẽ và gọn gàng, quán rất đông khách đặc biệt buổi sáng phải nói là cực kì đông người ra người vào nườm nượp luôn ý. Vì quán chỉ mở vào buổi sáng đến trưa thôi nên ai ai cũng muốn thưởng thức bữa sáng ngon miệng với hương vị yêu thích cho một ngày làm việc vất vả. Một bát phở ở đây có giá 40.000 đồng, đủ món như chín nạm, tái, chín, gầu,...cho bạn lựa chọn.

Phở Lâm
Tuy đông khách là thế nhưng chẳng có khách hàng nào phàn nàn gì về quán cả từ phục vụ đến chất lượng món ăn. Phở dai mà lại mềm, vừa trắng lại thơm mùi gạo mới ăn rất vừa miệng, nước dùng đậm vị ngọt tự nhiên, thịt bò tươi được chế biến tại chỗ, ăn cùng hành ngò thì chẳng thể nào quên được.

Phở hàng trống
Bát phở ở đây sở hữu một hương vị rất đặc trưng mà khó quan phở nào có được đó là nước dùng gia truyền đậm đà, rất thơm và ngọt thanh, đặc biệt không hề có mùi gây của bò. Hơn thế nữa, bạn còn được thưởng thức kèm theo phở là món quẩy nóng hổi giòn ngon được rán trực tiếp tại quán.
Phở bò Hàng Đồng
Phở bò Hàng Đồng hay phở gia đình cụ Chiêu là một quán phở có thâm niên gần 4 thập kỷ. Đó là một quán phở đặc trưng của phố cổ Hà Nội với không gian chật hẹp hình ống, rộng hơn 10 m2, đầu quán là bếp, phía sau bày 4-5 bộ bàn ghế cho khách ngồi ăn.
Đó là nước dùng gia truyền đậm đà, rất thơm, ngọt thanh và đặc biệt không hề có mùi gây của bò. Không chỉ có thế, bạn còn được ăn kèm theo phở món quẩy nóng hổi, giòn ngon được rán trực tiếp tại quán nữa.

Một số loại phở đặc biệt

Người Việt Nam ở phía bắc di cư vào miền Nam năm 1954 mang theo món phở và phở đã bắt đầu có những sự khác biệt 20 Tại miền Nam, nhất là tại Sài Gòn , thịt bò trong phở thường được bán theo 5 kiểu: chín, tái, nạm, gầu, gân tùy theo ý thích của khách, ngoài ra còn một chén nước béo (nước mỡ của xương bò) để riêng nếu khách muốn.
Cá biệt có quán bán tô phở với thịt bò Kobe vá giá đến 850 nghìn đồng ở Hà Nội 9 hoặc tô phở AnQi tại nhà hàng Tiato ở California với thịt bò Kobe loại A 5 Wagyu đắt nhất, tôm hùm xanh cực hiếm, nấm truffle alba trắng loại tốt, nước dùng nấu bằng gan ngỗng béo và giá khởi điểm 5.000 đô la để làm việc từ thiện trợ giúp một bệnh viện trẻ em. 

Văn hóa phở
Một lý thuyết khác, Corlou nói, là món phở đầu tiên được bán bởi những người hàng rong gánh một cái nồi và một cái bếp lò đất - "coffre-feu" trong tiếng Pháp - cái tên này đến từ tiếng kêu "feu" khi món ăn đã sẵn sàng.
Nhưng tại Việt Nam, ăn phở gần như là một nghi lễ tôn giáo - như nhà văn Nguyễn Tuân từng nói - và những bát phở trông thật bình thường đó, mà ta có thể tìm được ở mọi góc phố của Hà Nội, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Đặc sản Hà Nội nổi tiếng

cách làm bún thang Hà Nội

quà hà nội

kinh nghiệm đi công viên nước hồ tây

du lịch hà nội đến đâu